แบรนด์เก่า เล่าใหม่ … Seven-24!

ก่อนการปกครองแบบประชานิยม เฮ้ย ประชาธิปไตย … ชาวบ้านรัสเซีย ใช้ชีวิตภายใต้การดูแลของรัฐบาลคอมมิวนิสต์ นานนนนน ~~~~ เกือบศตวรรษ  ว่ากันว่า พี่น้องหมีขาวหลายล้าน มีความคิดฝังใน ทำนองว่า “จะทำงานมากไปใย ทำแค่ไหน ก็ได้(กินอยู่)แบบเดิม”

แม่ค้าแม่ขายในตลาดรัสเซีย ส่วนใหญ่เป็นลูกจ้าง เลยขายบ้างไม่ขายบ้าง ยิ้มน้อยจนถึงไม่ยิ้ม เอาใจน้อยจนถึงโยนของให้ลูกค้า! … เมื่อรู้ที่มาที่ไป อย่างนี้ ก็อย่าโกรธเขาเลย … ใครจะสู้แม่ค้าไทย!?!     

ลุงป้าน้าอา ชาวลาว และ ชาวเวียดนาม หลายล้าน ยังคุ้นเคยกับการ นอนกลางวัน 2 ชั่วโมง หลังมื้อเที่ยง … ที่เป็นเช่นนี้ เพราะ เศษฝรั่ง เฮ้ย นักล่า(ที่ดิน)ชาวฝรั่งเศส ปกครองอยู่หลายสิบปี ได้ฝากมรดก(หรือ ยาพิษ??)ชิ้นนี้เอาไว้ ก่อนจากไป  

โชคดีที่ พี่เวียดนาม ไม่ยอมจำนนต่อความยาก (อาจมีเชื้อจีนมากกว่า) ทำงานเอาเยี่ยงอย่าง พี่จีน วันละ 12 ชั่วโมง ตอนนี้ เลยเป็นว่าที่ Hub (ใหม่) ของภูมิภาคนี้ 

พี่ไทย เอาอย่าง พี่มะกัน ยึดมั่นในกฏ Nine-to-Five ใครหลายคน เถียงว่า 8-5 ต่างหาก ก็ใช่ แต่ … พี่ไทย เข้างาน 8 โมง จิบกาแฟ อ่านหนังสือพิมพ์ ~~~ จนถึง 9 โมง รวมเม้าท์แล้ว ทำงานต่ออีก 2 ชั่วโมงนิดๆ ก็ได้เวลากินมื้อเที่ยง

ช่วงบ่าย มี coffee break อีก 2 รอบ เม้าท์ 1 รอบ รวมเวลาแต่งหน้า และเก็บของ ก่อนกลับ อีก 15 นาที … สิริรวมแล้ว ก็ไม่ต่างจาก Nine-to-Five สักเท่าไร!!

ทำม๊าย ทำไม ไม่เอาอย่าง 7-Eleven บ้าง สัญญาคาป้ายเห็นๆ ว่า จะขายแค่ 16 ชั่วโมง แต่พี่แก Beyond! ไม่หลับไม่นอน ครับพี่น้อง เปิดดักแมงเม่ามันทั้งวันทั้งคืนซะเลย … ซื้อละเพ่ ซื้อ!!!

 CG 196.8

beijing-colonel-tseng.jpg

ca587af01.jpeg