ตัวอย่างความเป็นไปได้ (ตอนจบ)

ความเดิม : https://culturegap.wordpress.com/2008/12/05/bgt01/

 

George Sampson นักเต้นเปิดหมวก (Street dance) วัย 13 ปี เด็กที่คิดตลอดเวลาว่า จะทำอย่างไร ให้ชีวิตของเขา และ คนในครอบครัวดีขึ้น (Oh! I love you, George. You inspire me!)

 

George เข้าแข่งขันกับผู้คนนับร้อย ในทีวีโชว์ Britain’s got talent ต้นแบบรายการดันดาราของแท้ (ไม่ดึงๆ ดูดๆ เหมือน ดันดารา แบบไทยๆ)  

 

ปี 2007 George เข้าเทสหน้ากล้อง (Audition) และ ผ่านเข้าสู่รอบ Semi final แต่ต้องพ่ายให้กับผู้เข้าแข่งขันอีกคน ในรอบสุดท้าย … ในขณะที่ความฝันของผู้แข่งขันหลายคนจบลง แต่สำหรับ George … ความฝันของเขา เพิ่งเริ่มต้น !

 

ใช่! เขาเข้าแข่งขันอีกครั้งในปี 2008 พร้อมกับทัศนคติ ที่ว่า ปีที่แล้ว ผมรู้ว่าผมพลาดตรงไหน และ ผมรู้ว่า จะแก้ไขมันอย่างไร!” “ผมรู้ว่า ปีที่แล้ว ผมตื่นเต้นเกินไป มันเป็นครั้งแรกของผม มันเป็นงานหนักมากทีเดียว … แต่สำหรับปีนี้ มันกลายเป็นงานหนักเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า!”   

 

เขากลับไปฝึกซ้อมมากขึ้น ลองไปติดตามดูว่า ในปี 2008 นี้ เขาผ่าน Audition เข้าสู่ Semi final และทะลุไปถึง Final ด้วยซ้ำ ในที่สุด George เป็น 1 ใน 3 จากผู้เข้าแข่งขันหลายร้อย และ ณ Grand final (ประกาศตัดสิน) … อะไรเกิดขึ้นกับเขา  

 

George Sampson : รอบ Audition 2008

 

George Sampson : รอบ Grand final 2008

 

 

 

 

 

 

 

 

อีกสักตัวอย่างหนึ่งดีไหม ?

 

Paul Potts ชายอายุ 30 เศษ รูปร่าง … หน้าตา … เออ … เออ … คุณดูเอาเองแล้วกัน (ผมว่า แคลอรี่ บลาบลา น่า…น่าทึ่งแล้วนะ) Paul เป็นเซลล์ขายมือถือกระจอกๆ คนหนึ่ง เขาพูดติดอ่าง เงอะๆงะๆ โดนเพื่อนๆ ล้อตั้งแต่เด็กจนโต กลายเป็นคนขาดความมั่นใจในตัวเอง – Absolutely losing his confidence!

 

Paul ใช้ชีวิตแบบเด็กเนิร์ดทั่วไป เก็บตัวเงียบๆ อยู่ลำพัง อยู่กับความฝันอยากจะเป็น ซัมวัน อยากให้คนรู้จักและยอมรับในตัวเขา … Paul ฝึกร้องเพลงโอเปร่า (Opera)

 

โอเปร่า! … ยูบ้าไปแล้ว Paul !!!

 

ขอเชิญพบกับ Paul Potts ผู้ซึ่ง commentator สาว สะกดน้ำตา บอกกับทีมงานว่า “Paul คือ กบ ที่กลายเป็นเจ้าชาย

 

 

ถึงตรงนี้ คุณเข้าใจแล้วใช่ไหมว่า … ความเป็นไปได้ (Possibility) เป็นเพื่อนกับ ความหวัง (Hope) “ความเชื่อ (Believe) และ โอกาส” (Opportunity)

 

พวกเขามักมาเยี่ยมเยือนเรา พร้อมหน้า !

 

ด้วยรักและคิดตังต์ !  

ขุนอรรถ