… ยูเอฟโอ มีจริงหรือไม่?

District 9 เป็นหนังมนุษย์ต่างดาวอีกเรื่องหนึ่งในรอบไม่รู้กี่ปีกี่เดือน

เบื่อ? … เปล่า แต่หนังที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับ มนุษย์ต่างดาว รวมถึงหนังผี (ไม่นับรวมหนัง SciFi อย่าง Starwars หรืออะไรทำนองนั้น) มีมากมายหลายร้อยเรื่อง หรืออาจจะเกินพันแล้วก็เป็นได้

เนื้อหาก็วนเวียนอยู่กับเรื่องทำนอง … “เธอกับฉัน เราอยู่ร่วมกันได้ไหม” “อยู่ด้วยกันดีๆ ไม่ได้ ไปเสียดีกว่า” … “ไปไกลๆ ให้ห่างกัน” “ถ้าเธอมา ฉันจะไป” หรือ “เพื่อน ข้ารักเอ็งว่ะ!” อย่างที่เคยเห็นตอน ET เข้าฉาย ฯลฯ

จะว่าไป วัตถุบินได้ลึกลับ หรือ UFO (Unidentified Flying Object) เป็นปรากฏการณ์ที่มักมีคนสอง(หรืออาจจะสาม)กลุ่มพยายามหักล้างกันเสมอ

อ. ชัยวัฒน์ คุประตกุล ตอบเมื่อได้รับคำถามว่า ยูเอฟโอมีจริงหรือไม่?

“คำตอบคือ มีจริง! เพราะอย่างน้อย มีหลายประเทศทั่วโลก มีการเก็บรายงานและการศึกษาเกี่ยวกับยูเอฟโอ อย่างเป็นทางการหลายประเทศ เช่น อังกฤษ ฝรั่งเศส แคนาดา ฯลฯ ส่วนสหรัฐอเมริกา …

สำหรับประเทศไทย ไม่มีหน่วยงานอย่างเป็นทางการ แต่มีกลุ่มหรือชมรมเกี่ยวกับยูเอฟโอหลายกลุ่ม ทั้งที่เคยมีมาก่อนแล้วก็เลิกหายไป และที่เกิดใหม่กำลังสนใจเรื่องยูเอฟโอ (กับเรื่องมนุษย์ต่างดาว) อย่างจริงจัง

แล้วมนุษย์ต่างดาวล่ะ? … (อ. ชัยวัฒน์ ตอบว่า) ถึงแม้บทสรุปสำหรับวงการวิทยาศาสตร์โดยทั่วไปในปัจจุบันจะไม่ปฏิเสธเรื่องความเป็นไปได้ของการมีสิ่งมีชีวิตทรงปัญญา หรือมนุษย์ต่างดาว ร่วมจักรวาลกับมนุษย์โลก แต่ถึงขณะนี้ ยังไม่มีรายงานที่ปฏิเสธไม่ได้ว่า … มีมนุษย์ต่างดาวเดินทางมาถึงโลกเราแล้ว !!

อ่านต่อที่นี่ … ยูเอฟโอกับมนุษย์ต่างดาว โดย ชัยวัฒน์ คุประตกุล

ต่อคำถามที่ว่า เหตุใด มนุษย์ต่างดาวในหนัง(หรือใน clip) จึงมีรูปร่างคล้ายคน อ. ชัยวัฒน์ ตอบทำนองว่า “เพื่อให้คนดูเข้าถึงง่ายหน่อย” จริงสิ เคยได้ยินไหม “ไวรัส อาจเป็นมนุษย์ต่างดาวก็ได้” – น่าคิด

เรื่องราวสนุกยิ่งขึ้น เมื่อ ดร.นพ.เทพพนม เมืองแมน นายกสมาคมค้นคว้าทางจิตแห่งประเทศไทย เคยติดต่อพูดคุยกับมนุษย์ต่างดาวมาแล้วถึงสองดาว … สองคน … สองตัว … สองหน่วย (แล้วกัน)

มนุษย์ต่างดาวจากดาวอังคาร ชื่อ พาราซิทัล และ จากดาวศุกร์ ชื่อ เอ็ดดี้ และ นี่คือบทสัมภาษณ์มนุษย์ต่างดาว !!

ถาม : (หมอเทพนมฯ) ทำไมท่านจึงมาติดต่อกับผม เพราะบังเอิญหรือเพราะอะไร?
ตอบ : การมาติดต่อกับท่าน ไม่ใช่เพราะเหตุบังเอิญ พวกเราติดต่อกับสายพันธุ์เดียวกันเท่านั้นหรือจะเรียกตามภาษามนุษย์ว่า มีกรรมพัวพันกันก็ได้ มนุษย์ต่างดาวจะมาที่โลกนี้ใน 3 รูปแบบ คือ 1) มาในรูปมนุษย์ต่างดาว อย่างพวกเราขณะนี้ 2) มาในแบบถูกส่งมาจุติให้เป็นมนุษย์ ท่านได้ถูกส่งลงมายังโลกนี้ห้าพันกว่าปีแล้ว มีหน้าที่ประสานงานระหว่างมนุษย์กับต่างดาว 3) วิญญาณของมนุษย์ต่างดาวเข้าสิงอยู่ในตัวมนุษย์ !!!

อ่านต่อได้ที่นี่ … บทสัมภาษณ์มนุษย์ต่างดาว…ศ.ดร.นพ.เทพนม เมืองแมน

และยังมีข้อมูลอีกแหล่งหนึ่งที่น่าสนใจ (ถ้าสนใจ) โอกาสพบมนุษย์ต่างดาว พูดถึงเรื่องการสื่อสารข้ามอารยะธรรม โดยสรุปเห็นว่า ที่มนุษย์และมนุษย์ต่างดาวยังสื่อสารกันไม่ได้นั้น อาจเป็นเพราะอารยะธรรมแตกต่างกันมาก ก็เป็นได้ (พูดกันไม่รู้เรื่อง)

ดู District 9 จบ ได้ข้อสรุปกลับมาคิดอีก 2-3 เรื่อง

1. ถ้ามนุษย์ต่างดาวมีจริง เราน่าจะเรียกพวกเขาเสียใหม่ว่า “เพื่อนทุกข์ต่างดาว” เราอาจไม่ได้กำลังกลัวพวกเขา พวกเขาอาจกำลังกลัวพวกเราบุก!

2. เพื่อนทุกข์ต่างดาว หรือ ผี (รวมถึงความตาย โลกหน้า ชาติหน้า) ยังคงเป็นเรื่องลึกลับต่อไป เป็นความไม่รู้ เป็นความกลัวของมนุษย์ สำคัญอยู่ที่ “การวางท่าที” ของเราต่อเรื่องนั้นๆ

3. ความรักเหมือนผี ใครๆ ก็บอกว่ามี แต่ไม่เคยเห็นมัน ! (จริงไหมคุณ?)

ขุนอรรถ

ปล. ลองหา District 9 มาดูสิ คุณเคยดูหนังที่มี Turning point(s) ทั้งเรื่องไหม ???
อ่านบทวิจารณ์ District 9 สลัมต่างดาว ใน ก้าว…รอ…ก้าว (ปีสอง) -ก้าวฯที่๔๐.-

district9hero_806x453